Phá chuyên án “668C”, bắt một đối tượng mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn

11-06-2019 07:48

(ANTN) - Ngụy trang cửa hàng spa làm đẹp để thực hiện hành vi mua bán trái phép ma túy, sử dụng nhiều chiêu trò đối phó, che giấu hành vi phạm tội… Đó là những thủ đoạn hết sức tinh vi của đối tượng trong vụ án mua bán trái phép chất ma túy với số lượng 47 bánh hê-rô-in, vừa bị Công an tỉnh Thái Nguyên phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đấu tranh, bắt giữ.

Qua công tác nắm tình hình, khoảng tháng 6/2018, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh phát hiện một đường dây mua bán ma túy từ Nghệ An về Thái Nguyên tiêu thụ với số lượng lớn. Đối tượng là người Thái Nguyên và số ma túy đối tượng này mua về để bán cho các đối tượng nghiện trên địa bàn tỉnh. Nhận định về đối tượng, Thượng tá Nguyễn Văn Hà- Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, đối tượng từng có tiền án, tiền sự nên sử dụng thủ đoạn hết sức tinh vi, xảo quyệt như thường xuyên thay đổi số điện thoại, thay đổi người giao hàng, thay đổi tụ điểm giao dịch, phương tiện vận chuyển ma túy.

Nhận định sự phức tạp của vụ án, đối tượng có nhiều kinh nghiệm trong việc che giấu hành vi phạm tội. Chuyên án “668C” được thành lập, với lực lượng chủ công là cán bộ, chiến sỹ phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy. Nhiều tổ công tác và các mũi trinh sát được phân công theo dõi, nắm bắt hoạt động của đối tượng và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh. 

Đối tượng Trần Thị Kim Chi và tang vật tại cơ quan công an. Ảnh: CATN

Sau nhiều ngày theo dõi, khoảng 22h ngày 29/5, khi phát hiện đối tượng có hành vi mua bán ma túy tại cửa hàng Spa Phương Thảo, thuộc tổ 35, phường Phan Đình Phùng, thành phố Thái Nguyên, các trinh sát phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã ập đến, bắt quả tang Trần Thị Kim Chi, sinh năm 1964, hộ khẩu thường trú tại xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương, thu giữ 2 bánh hê-rô-in. 

Khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng tại tổ 35, phường Phan Đình Phùng, lực lượng Công an phát hiện, thu giữ thêm 45 bánh hê-rô-in, đối tượng cất giấu trên trần nhà. Tổng số ma túy thu giữ là 47 bánh, có khối lượng hơn 16,5kg. 

Điều tra bước đầu, Chi khai nhận đã mua số ma túy trên với giá gần 9 tỷ đồng, mục đích để bán cho các đối tượng trên địa bàn tỉnh để kiếm lời. Tuy nhiên, khi chưa thực hiện được hành vi, Chi đã bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ. Trung tá Trần Văn Oanh – Đội trưởng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Thái Nguyên chia sẻ, qua một năm đấu tranh với chuyên án, bất kể khi có yêu cầu nghiệp vụ, nhận lệnh từ Ban chuyên án, cán bộ, chiến sỹ tham gia tổ công tác nhanh chóng lên đường thực hiện nhiệm vụ, không kể ngày đêm hay mưa rét, với tinh thần trách nhiệm cao nhất, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt được yêu cầu của Ban chuyên án đề ra.

Phá chuyên án “668C” là chiến công xuất sắc của cán bộ, chiến sỹ phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Thái Nguyên trong cuộc đấu tranh, ngăn chặn ma túy xâm nhập vào địa bàn.

Minh Thắng


Thông tin quảng cáo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Công an tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 17, đường Cách mạng tháng 8, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên

Ghi rõ nguồn tin "Công an tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này