Công an thị xã Phổ Yên về cơ sở cấp chứng minh nhân dân cho công dân

29-05-2019 10:27

(ANTN) - Cán bộ, chiến sĩ về tận các xóm, xã, trường học, thậm chí đến tận gia đình chính sách, người già yếu, tàn tật để làm các thủ tục cấp, đổi chứng minh nhân dân. Việc làm đó được Công an thị xã Phổ Yên triển khai thực hiện mỗi năm từ 7 đến 9 đợt, đã tạo điều kiện thuận lợi, giảm chi phí và thời gian đi lại cho nhân dân.

Sáng thứ Bảy, tổ công tác của Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thị xã Phổ Yên và Công an xã Phúc Thuận đã có mặt từ rất sớm ở hội trường UBND xã để làm các thủ tục cấp, đổi chứng minh nhân dân cho công dân. Tại trường Trung học cở sở Phúc Thuận, một tổ công tác khác của Công an thị xã cũng đã được bố trí làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân cho các em học sinh và nhân dân xóm Tân Ấp 1, xã Phúc Thuận.

Cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thị xã Phổ Yên làm thủ tục cấp CMND. Ảnh: CATN

Trong đợt về cơ sở lần này, cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã Phổ Yên đã làm thủ tục cấp, đổi chứng minh nhân dân cho 523 trường hợp. Nhân dân rất phấn khởi vì các thủ tục hành chính được giải quyết nhanh gọn, không mất thời gian chờ đợi và không phải đi lại xa. Ông Nguyễn Quang Hiền - Trưởng xóm Tân Ấp 1, xã Phúc Thuận, thị xã Phổ Yên cho biết xóm Tân Ấp 1 là một trong những khu vực thuộc vùng sâu, vùng xa của thị xã Phổ Yên, việc cán bộ, chiến sỹ Công an thị xã Phổ Yên trực tiếp đến làm chứng minh nhân dân cho người dân, các em học sinh đã rút ngắn thời gian, chi phí đi lại.

Đối với một số trường hợp người già yếu, người có công với cách mạng, do thời gian, điều kiện, có người chưa có hoặc bị mất chứng minh nhân dân, không đi cấp đổi được, cán bộ, chiến sĩ đã đến tận nhà để làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân. 
Việc cấp chứng minh nhân dân cho người dân chỉ thực hiện vào ngày cố định và tập trung ở Công an thị xã Phổ Yên thì người dân ở các thôn, xóm đến làm thủ tục vất vả, nhất là những người già, ốm đau, các em học sinh.

Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho người dân, trong những năm qua, Công an thị xã Phổ Yên đã có nhiều đổi mới, tổ chức về tận các xóm, xã, trường học, thậm chí tới tận nhà người dân để cấp chứng minh nhân dân. 

Về tận nhà cấp chứng minh nhân dân cho người dân. Ảnh: CATN

6 tháng đầu năm 2019, Công an thị xã Phổ Yên đã cấp trên 8.000 chứng minh nhân dân, trong đó đã tổ chức về 5 xã và 2 trường Trung học phổ thông để làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân cho học sinh và nhân dân. Đến tận các hộ gia đình, cơ sở y tế, bệnh viện làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân cho 36 trường hợp là người già yếu, người có công với cách mạng, người tàn tật.

Đại úy Nguyễn Thị Thanh Hà - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thị xã Phổ Yên cho biết, hằng năm, Đội đều tổ chức xuống cơ sở cấp chứng minh nhân dân phục vụ nhân dân. Ngoài ra tại trụ sở Công an thị xã Phổ Yên, Đội cũng nhận hồ sơ, tiếp nhận làm chứng minh nhân dân vào tất cả các ngày trong tuần và ngày thứ Bẩy tình nguyện. Hiện nay, việc cấp CMND, hộ khẩu, giải quyết các thủ tục hành chính đã giảm thời gian về ngày trả, giúp người dân thuận lợi rất nhiều trong việc đi lại. “Chúng tôi phối hợp với bưu điện trả kết quả đến tận nhà hoặc chuyển cho Công an xã, phường để người dân đến nhận kết quả mà không phải đi lại quá xa”.

Cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã Phổ Yên về cơ sở cấp chứng minh nhân dân cho người dân đã được cấp ủy, chính quyền các địa phương và nhân dân đồng tình ủng hộ, góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho người dân, tô thắm hình ảnh người chiến sĩ Công an vì nhân dân phục vụ.

Thanh HảiThông tin quảng cáo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Công an tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 17, đường Cách mạng tháng 8, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên

Ghi rõ nguồn tin "Công an tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này