Lực lượng Công an Thái Nguyên chăm lo Tết cho gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn

11-03-2019 09:47

(ANTN) - Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, khắp nơi trên cả nước lại dấy lên phong trào tương thân, tương ái, chăm lo cho những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn để ai cũng được đón Tết đầm ấm. Đối với lực lượng Công an tỉnh Thái Nguyên, trong dịp Xuân Kỷ Hợi 2019 đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, nghĩa tình, hướng về những gia đình chính sách, các hộ nghèo với mong muốn cùng chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn có một mùa xuân ấm áp.

Chiều cuối năm, nhà văn hóa xã Phương Giao, huyện Võ Nhai chật cứng người. Trên gương mặt mỗi người dân đều hiện rõ sự phấn khởi, vui mừng vì hôm nay có đoàn công tác của Công an tỉnh Thái Nguyên tới xã để trao tặng quà Tết. Thiếu tướng Nguyễn Như Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã ân cần thăm hỏi đời sống kinh tế, tâm tư nguyện vọng và chia sẻ, động viên bà con nhân dân nơi đây phấn đấu vượt qua khó khăn, chăm lo phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, tích cực tham gia bảo đảm an ninh, trật tự.

Thiếu tướng Nguyễn Như Tuấn – Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên trao tặng quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Phương Giao, huyện Võ Nhai, Thái Nguyên. Ảnh: CATN

Đoàn công tác của Công an tỉnh đã trao 300 suất quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Phương Giao với tổng giá trị 150 triệu đồng. Đây là số tiền được trích từ quỹ tình nghĩa Công an tỉnh do cán bộ, chiến sĩ đóng góp. Đối với một xã có tỷ lệ hộ nghèo cao như Phương Giao thì những món quà nhỏ nhưng lại có giá trị rất lớn về mặt tinh thần và cũng phần nào chia sẻ, hỗ trợ các gia đình nghèo đón Tết ấm áp hơn. Chị Hoàng Thị Loan ở xóm Đồng Dong 2, xã Phương Giao, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên vui vẻ cho chúng tôi biết: Hôm nay tôi rất vinh dự và rất vui được đến đây nhận quà của Công an tỉnh Thái Nguyên, hoạt động này rất có ý nghĩa đối với bà con ở xã Phương Giao, đã chia sẻ bớt những khó khăn cho bà con nơi vùng sâu, vùng xa này có một cái Tết vui vẻ, đầm ấm hơn.

Vào mỗi dịp Tết Nguyên đán, công tác thăm hỏi, tặng quà, chăm lo Tết đối với các gia đình chính sách công an, cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Mẹ Việt Nam Anh hùng luôn được lực lượng Công an tỉnh Thái Nguyên quan tâm thực hiện. Những món quà thể hiện sự tri ân, những lời hỏi thăm ân cần của các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương là nguồn động viên, chia sẻ sự hy sinh, mất mát đối với các thương bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ Công an nhân dân.

Ngoài việc quan tâm chăm lo các gia đình chính sách công an, Công an tỉnh Thái Nguyên còn tổ chức nhiều chương trình, hoạt động tình nguyện, tình nghĩa, thăm hỏi, tặng quà cho các hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh để hưởng ứng “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2019”.

Vào những ngày giáp Tết, dù công việc còn bộn bề với nhiệm vụ tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự cho nhân dân chào đón năm mới, nhưng Công an các đơn vị, các đoàn thể quần chúng đã tranh thủ, sắp xếp thời gian tổ chức nhiều đoàn công tác hướng về địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế khó khăn thăm hỏi, tặng quà Tết cho nhân dân. Như tại các xã Thần Sa, Phú Thượng, Tràng Xá của huyện Võ Nhai, các đoàn công tác của Phòng An ninh chính trị nội bộ, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh đã trao tặng 55 suất quà, 01 máy lọc nước, tổng trị giá trên 40 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các cháu học sinh nghèo.

Đại diện Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Thái Nguyên trao tặng quà cho các gia đình nghèo tại xã Tràng Xá huyện Võ Nhai, Thái Nguyên. Ảnh: CATN

Tại buổi tặng quà, đoàn đã giao lưu, biểu diễn các tiết mục văn nghệ mang không khí vui tươi, phấn khởi cho bà con nhân dân, đồng thời tổ chức tuyên truyền pháp luật, phát động phong trào toàn dân tham gia phòng chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, nhất là trong dịp Tết. Những món quà vào thời điểm gần Tết có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, mang đến sự chia sẻ, động viên các gia đình nghèo đón xuân mới đầm ấm, hạnh phúc. 

Ông Lê Văn Thanh - Chủ tịch UBND xã Thần Sa, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên xúc động cho biết: Chúng tôi rất cảm ơn các đồng chí ở Công an tỉnh Thái Nguyên đã quan tâm đến xã Thần Sa, một trong những xã nghèo vùng sâu của huyện Võ Nhai, chủ yếu là người dân tộc thiểu số sinh sống. Chương trình tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn rất ý nghĩa với địa phương, đã góp phần làm cho Tết của đồng bào ấm cúng, đầy đủ hơn. Qua hoạt động này cũng tạo cho các hộ nghèo trên địa bàn xã chúng tôi có thêm động lực, cố gắng hơn trong cuộc sống, trong sản xuất, lao động, góp phần xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. 

Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức và phối hợp với một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trao tặng 01 nhà mái ấm tình thương, 560 suất quà Tết, tổng trị giá trên 400 triệu đồng cho gia đình chính sách công an, cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn, các hộ gia đình, trẻ em, học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh.

Quan tâm, hỗ trợ người nghèo đón Tết no ấm không chỉ mang đến cho họ niềm vui mà là hoạt động có tính nhân văn, là truyền thống tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, nhất là mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Thanh Hải


Thông tin quảng cáo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Công an tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 17, đường Cách mạng tháng 8, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên

Ghi rõ nguồn tin "Công an tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này