Sinh viên Học viện Cảnh sát thực hiện “3 cùng” bằng những việc làm thiết thực

21-10-2019 10:47

(ANTN) - Với tinh thần chủ động, sáng tạo, vì nhân dân phục vụ, đợt thực hành chính trị - xã hội năm 2019 của thầy và trò Học viện Cảnh sát nhân dân tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên diễn ra với rất nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, đã để lại ấn tướng sâu sắc đối với cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương.

Hơn 300 sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân thực hiện "3 cùng" tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Ảnh: CATN

Đợt thực hành chính trị - xã hội của Học viện Cảnh sát nhân dân diễn ra từ ngày 26/9 đến 17/10/2019, với 337 sinh viên (trong đó có 300 sinh viên D44 của Việt Nam và 37 sinh viên D32-33 của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) tại địa bàn hai xã Đào Xá và Bảo Lý của huyện Phú Bình. Tại đây, các sinh viên đã thực hiện “ba cùng” (cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc) với nhân dân; nắm bắt tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, trật tự tại địa phương, tìm hiểu về tổ chức, hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở… Sinh viên Trương Hải Long chia sẻ, khi đến một địa bàn mới, bản thân trước hết là tạo các mối quan hệ với nhân dân, tạo cơ sở vững chắc để phát huy những thế mạnh mà mình đã học trong nhà trường.

Trong đợt thực hành, các sinh viên trực tiếp vận động người dân hai xã Đào Xá và Bảo Lý tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng nông thôn mới; tổ chức 5 buổi tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng, chống tác hại của ma túy, rác thải nhựa bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng; tham gia phối hợp tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh, trật tự…

Khánh thành và bàn giao công trình tu bổ sân trường Tiểu học Đào Xá, huyện Phú Bình. Ảnh: CATN

Tích cực tham gia vệ sinh môi trường tại các trường học, nhà văn hóa; xây dựng, tu bổ hệ thống đường nông thôn; thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, học sinh nghèo… với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng; giúp nhân dân lao động sản xuất với hơn 6.200 ngày công…

Trong dịp này Đoàn đã tổ chức về nguồn, ôn truyền thống, dâng hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ trên đỉnh đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa; tham quan di tích Bác Hồ làm việc tại lán Khuôn Tát. Qua đó đã giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc cho các em sinh viên.

Thiếu tá Nguyễn Đắc Lý- Phó Trưởng bộ môn Lý luận chính trị - Khoa học xã hội nhân văn, Học viện Cảnh sát nhân dân cho biết, thông qua chương trình thực hành chính trị xã hội đã để lại nhiều ý nghĩa sâu sắc, giúp sinh viên trau dồi những kiến thức lý luận, thực tiễn trong quá trình 3 cùng với nhân dân. Đồng thời thấm nhuần hệ thống chính trị tại địa phương, ứng dụng những nội dung về pháp luật đã được trang bị trong nhà trường.

Cán bộ và sinh viên nhà trường dâng hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ trên đỉnh đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa; tham quan di tích Bác Hồ làm việc tại lán Khuôn Tát. Ảnh: CATN

Bà Vũ Thị Hồng- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đào Xá, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên chia sẻ, về phía địa phương, chúng tôi mong muốn Học viện Cảnh sát nhân dân tiếp tục duy trì các hoạt động thực hành chính trị xã hội về các địa phương nói chung và đặc biệt là tỉnh Thái Nguyên, huyện Phú Bình nói riêng nhằm giúp cho sự gắn kết giữa lực lượng Cảnh sát nhân dân với người dân địa phương có thêm tình cảm gắn bó, trang bị kiến thức cho các đồng chí khi trở thành những chiến sỹ Công an với tinh thần vì nước quên thân vì dân phục vụ.

Đợt thực hành chính trị - xã hội là dịp để các sinh viên rèn luyện, củng cố bản lĩnh chính trị, tích lũy kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình 3 cùng tại cơ sở. Đồng thời tăng cường sự gắn bó, đoàn kết giữa lực lượng Công an với quần chúng nhân dân; xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ công an trong lòng nhân dân.

Minh ThắngThông tin quảng cáo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Công an tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 17, đường Cách mạng tháng 8, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên

Ghi rõ nguồn tin "Công an tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này