Thực tập phương án chữa cháy, huy động nhiều lực lượng tham gia

20-08-2019 10:10

(ANTN) - Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh vừa tổ chức huấn luyện và thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại tòa nhà chung cư TECCO TOWER và Công ty cổ phần Alutec Vina.

Lực lượng chữa cháy sử dụng ống tụt cứu người mắc kẹt trên cao tại tòa nhà chung cư TECCO TOWER. Ảnh: CATN

Tại buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tòa nhà chung cư TECCO TOWER thuộc tổ 19, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, Tình huống giả định là xảy ra chập điện, gây cháy tại một căn hộ ở tầng 6 của tòa nhà sau đó lan ra xung quanh. Đám cháy phát triển nhanh làm người dân mất bình tĩnh, chen lấn, xô đẩy nhau tìm cách thoát ra ngoài khiến một số người bị thương; một số người hít phải khói, khí độc bị ngất. Phát hiện có cháy, lực lượng chữa cháy cơ sở tổ chức báo động, sử dụng hệ thống chữa cháy tại chỗ để khống chế ngọn lửa và điện báo lực lượng chức năng.

Nhận được tin báo Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huy động nhiều lực lượng, phương tiện khác nhau tới hiện trường, tổ chức tìm kiếm người bị nạn, sử dụng thang dây, dây tời chậm, ống tụt, xe thang để giải cứu những người mắc kẹt; triển khai các đội hình để chống cháy lan và dập tắt đám cháy.

Thực tập phương án chữa cháy, cứu người, cứu tài sản tại Công ty cổ phần Alutec Vina. Ảnh: CATN

Thông qua hoạt động huấn luyện và diễn tập giúp nâng cao ý thức về công tác phòng cháy, chữa cháy cho lực lượng chữa cháy cơ sở và người dân, kỹ, chiến thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng chuyên nghiệp, đồng thời đánh giá được khả năng phối hợp, hiệp đồng của các lực lượng tham gia, qua đó rút kinh nghiệm, hoàn thiện phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ sẵn sàng ứng phó với các sự cố có thể xảy ra.

Tại Công ty cổ phần Alutec Vina, tình huống giả định được đặt ra, tại khu vực xưởng sơn của Công ty xảy ra chập điện, gây cháy, khói nhanh chóng bao trùm toàn bộ khu vực nhà xưởng, nơi có khoảng 60 lao động đang làm việc. Sau khi sự cố xảy ra, lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở đã triển khai hệ thống chữa cháy vách tường, sử dụng bình chữa cháy xách tay để dập lửa và điện báo lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã huy động 4 xe chữa cháy, xe cứu nạn, cứu hộ và cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường nhanh chóng triển khai đội hình chữa cháy; cứu người, cứu tài sản và chống cháy lan. Buổi thực tập phương án đã diễn ra an toàn, đáp ứng yêu cầu đề ra.

Nguyễn Minh - Minh ThắngThông tin quảng cáo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Công an tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 17, đường Cách mạng tháng 8, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên

Ghi rõ nguồn tin "Công an tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này