Công an phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên tăng cường công tác quản lý cư trú

     (ANTN) - Là địa bàn tập trung đông học sinh, sinh viên, công nhân, người từ địa phương khác đến cư trú… phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên được đánh giá là khu vực có mật độ dân số cao, kéo theo đó là những tiềm ẩn phức tạp về an ninh trật tự. Trước tình hình đó, Công an phường đã chủ động thực hiện tốt công tác quản lý cư trú, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

Xem tiếp...

Cảnh báo hệ luỵ từ những vụ giết người do nguyên nhân xã hội

     (ANTN) - Chỉ trong thời gian ngắn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra hai vụ giết người đặc biệt nghiêm trọng làm 4 người chết và 4 người bị thương. Nguyên nhân bước đầu xác định là do mâu thuẫn bột phát trong sinh hoạt hàng ngày mà các đối tượng đã ra tay cướp đi tính mạng, sức khoẻ của người khác. Hành vi manh động, dã man đã để lại những hậu quả đau lòng cho gia đình, người thân của bị hại, kẻ gây án và làm mất ổn định an ninh, trật tự ở địa phương.

Lực lượng chức năng ghi lời khai của Nguyễn Văn Tiến  - đối tượng gây ra vụ án giết người khiến 3 người tử vong tại huyện Phú Bình hồi cuối tháng 9/2018

Xem tiếp...

Giao ban liên ngành Công an – Viện kiểm sát – Tòa án – Cục thi hành án tỉnh Thái Nguyên

     (ANTN) - Liên ngành Công an – Viện kiểm sát – Tòa án – Cục thi hành án tỉnh Thái Nguyên vừa tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá tình hình, kết quả công tác quý III và định hướng công tác phối hợp trong quý IV năm 2018.

Toàn cảnh hội nghị giao ban

Xem tiếp...

Tích cực đấu tranh phòng, chống tội phạm cướp giật tài sản

     (ANTN) - Trong công tác đấu tranh với hành vi cướp giật tài sản, bên cạnh sự vào cuộc tích cực của lực lượng Công an thì quần chúng nhân dân cần nâng cao hơn nữa ý thức bảo vệ tài sản, có như vậy mới ngăn chặn được hành vi vi phạm này.

Công an thành phố Thái Nguyên bắt giữ nhóm đối tượng gây ra hàng chục vụ cướp giật tài sản trên địa bàn

Xem tiếp...

Công an tỉnh quyết liệt đấu tranh với tội phạm ma túy đá

     (ANTN) - Nhận định về sự phức tạp, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, thậm chí liều lĩnh của tội phạm ma túy, trong những năm qua, Công an tỉnh đã tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh, triệt phá các đường dây, điểm, tụ điểm, đối tượng mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép ma túy đá.

Xem tiếp...

Tích cực đấu tranh với hành vi mua bán, vận chuyển pháo nổ trái phép

     (ANTN) - Chỉ trong một thời gian ngắn, Công an huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đã phá thành công hai chuyên án, bắt quả tang ba đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép 412 kg pháo nổ các loại.

Xem tiếp...

Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vi phạm pháp luật

     (ANTN) - Thời gian gần đây, tình trạng sử dụng khoa học công nghệ thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật đang có chiều hướng gia tăng, với thủ đoạn ngày càng tinh vi, phức tạp. Trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, lực lượng Công an  đã tập trung đấu tranh, điều tra và làm rõ nhiều vụ án, bắt giữ hàng chục đối tượng sử dụng công nghệ cao để thực hiện hành vi phạm tội.

Đối tượng Hoàng Thanh Tùng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Nguyên khởi tố về hành vi đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet

Xem tiếp...

Khởi tố đối tượng có hành vi “trộm cắp tài sản”

     (ANTN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Thái Nguyên vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và tiến hành bắt tạm giam đối với Hứa Văn Định, sinh năm 1988, trú tại xóm Cây Bòng, xã La Hiên, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Hứa Văn Định cùng tang vật

Xem tiếp...

Phòng ngừa, nâng cao cảnh giác trước hành vi cướp giật tài sản

     (ANTN) - Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm cướp giật tài sản trên địa bàn, Công an thành phố Thái Nguyên đã tích cực tuyên truyền, phổ biến pháp luật tới người dân, nhất là học sinh, sinh viên trong các trường học. Đồng thời kiên quyết đấu tranh, khám phá các vụ án cướp giật tài sản. Tuy nhiên, một trong những biện pháp quan trọng chính là mỗi người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác tự bảo vệ tài sản của mình.

Xem tiếp...