Công an Thái Nguyên tổng kết công tác năm 2011 và triển khai công tác công an năm 2012

        Ngày 26/12, Công an tỉnh Thái Nguyên đã mở Hội nghị tổng kết công tác năm 2011 và triển khai công tác Công an năm 2012, dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Văn Kim- Phó Bí thường trực tỉnh ủy; đồng chí Dương Ngọc Long, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên và đại diện một số  vụ, cục của Bộ Công an; Các ban, ngành  đoàn thể của địa phương...

Báo cáo tổng kết công tác công an năm 2011 của Công an tỉnh nêu rõ, năm qua lực lượng công an toàn tình đã làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu cho cấp ủy chính quyền các cấp, giải quyết ngay từ cơ sở những vấn đề liên quan đến an ninh trật tự không để hình thành điểm nóng, phức tạp. Bảo vệ an toàn các sự kiện lớn như Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI; bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XIII, hội đồng nhân dân các cấp trong tỉnh, Liên hoan trà Quốc tế lần thứ nhất tổ chức tại Thái Nguyên. Trong năm 2011 đã mở 5 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội, Công an toàn tỉnh đã điều tra khám phá 623 vụ án phạm pháp hình sự, đạt 82,1%; trong đó án đặc biệt nghiêm trọng đạt 94%, bắt giữ 787 đối tượng phạm tội. Bắt 366 vụ, 435 đối tượng phạm tội về ma túy bị bắt giữ, thu giữ trên 1300 gam hê rô in. Tổng kết phong trào thi đua năm 2011, đã có trên 1000 lượt tập thể cá nhân đươc các cấp, các ngành khen thưởng.

            Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy và UBND tỉnh đã trao tặng 2 huân chương bảo vệ tổ quốc Hạng 3 và 3 huân chương chiến công Hạng nhì, Hạng hai cho tập thể Công an tỉnh, 2 đơn vịcấp phòng và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm. Năm 2011, Công an tỉnh đã có hàng nghìn lượt tập thể, các nhân được các cấp các ngành khen thưởng về những thành tích, chiến công đạt được trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

            Tại hội nghị, công an tỉnh đã triển khai công tác công an năm 2012, tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm như tiếp tục triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh mạnh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, làm tốt công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc và trước mắt là bảo vệ an toàn cho nhân dân vui Tến đón xuân Nhâm Thìn 2012.

                         Danh Quốc – Triệu Huấn (Truyền hình Công an Thái Nguyên)