Ký kết quy chế phối hợp trong công tác phòng cháy, chữa cháy

     (ANTN) - Công an tỉnh, Công ty Điện lực và 5 đơn vị khai thác hạ tầng kỹ thuật của Công ty Điện lực Thái Nguyên vừa tổ chức ký quy chế phối hợp thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy.

    Theo báo cáo của Công an tỉnh Thái Nguyên, trong 10 tháng năm 2018, trên địa bàn tỉnh đã xảy 62 vụ cháy đường dây dẫn điện, hộp công tơ điện, đường dây thông tin và cáp truyền hình; làm bị thương một người, thiệt hại về tài sản trị giá trên 200 triệu đồng, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và đời sống sinh hoạt của nhân dân. Thực trạng đó yêu cầu các đơn vị có liên quan phải có sự phối hợp trong công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy. 

     Theo dự thảo quy chế phối hợp, các đơn vị có nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến pháp luật, huấn luyện nghiệp vụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ nhằm đảm bảo an toàn trong khai thác, sử dụng điện; có biện pháp kiểm tra an toàn PCCC đối với cơ sở hạ tầng, có trách nhiệm giải quyết, xử lý các tai nạn, sự cố cháy, nổ do điện gây ra… Tại hội nghị, các đơn vị đã thảo luận, đóng góp ý kiến và ký kết bản Quy chế phối hợp để tổ chức thực hiện./.

Nguyễn Minh