Chuyển biến trong công tác phòng chống ma túy tại xã Xuân Phương, huyện Phú Bình

     (ANTN) - Xã Xuân Phương, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên trước đây là địa bàn phức tạp về tội phạm và tệ nạn ma túy, nhưng với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương trong đó lực lượng Công an với vai trò là nòng cốt; nhiều biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy đã được triển khai quyết liệt. Đến nay, Xuân Phương đã giảm số người nghiện ma túy, tội phạm ma túy được kiềm chế, đẩy lùi.

Xem tiếp...

Lực lượng cứu nạn, cứu hộ - thầm lặng vượt gian khó

     (ANTN) - Thường trực 24/24 giờ, sẵn sàng có mặt kịp thời ở những chỗ hiểm nguy để cứu giúp nhân dân gặp phải tai họa xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Đó là những cán bộ, chiến sỹ làm công tác cứu nạn, cứu hộ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh Thái Nguyên.

Xem tiếp...

Nhiều hoạt động nâng cao nhận thức về chủ quyền biển đảo Việt Nam

     (ANTN) - Nhằm khơi dậy niềm tự hào dân tộc, ý thức, trách nhiệm, nghĩa vụ của các tầng lớp nhân dân trong việc bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, thời gian qua, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền có ý nghĩa thiết thực khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, phổ biến bản đồ Việt Nam, góp phần phản bác yêu sách “đường lưỡi bò” của Trung Quốc ở biển Đông.

Xem tiếp...

Nâng cao việc chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường tại các cơ sở, doanh nghiệp khai thác tài nguyên, khoáng sản

     (ANTN) - Nhằm nâng cao việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường tại các cơ sở, doanh nghiệp khai thác tài nguyên, khoáng sản đóng trên địa bàn, Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động phối hợp, tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật trong khai thác, chế biến và kinh doanh khoáng sản. Đồng thời tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất của các đơn vị.

Xem tiếp...

Cần phát huy hiệu quả của phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”

     (ANTN) - Phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” được phát động từ giữa tháng 10 năm 2017 trên địa bàn thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên; trải qua 1 năm triển khai, phong trào đã có những hiệu quả tích cực, góp phần phòng cháy, chữa cháy ngay từ ban đầu, giảm bớt thiệt hại do cháy nổ gây ra…

Lực lượng Công an tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng bình chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra

Xem tiếp...

Xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ tích cực đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

     (ANTN) - Với đặc thù là một xã vùng cao, có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, nhận thức về pháp luật còn nhiều hạn chế, xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên tiềm ẩn những phức tạp về an ninh, trật tự, nhất là các tà đạo, đạo lạ xâm nhập vào địa bàn. Trong những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Văn Lăng đã tập trung xây dựng và phát triển phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, huy động được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, nổi bật là đã xây dựng nhiều mô hình tự quản về an ninh, trật tự hoạt động hiệu quả, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Xem tiếp...

Công việc thầm lặng của y, bác sỹ Trại tạm giam Công an tỉnh Thái Nguyên

     (ANTN) - Công tác khám, chữa bệnh vốn đã nhiều áp lực, đối với những y, bác sỹ làm việc trong Trại tạm giam, công việc ấy còn khó khăn, thậm chí phải đối mặt với những nguy hiểm rình rập bởi những căn bệnh thế kỷ. Thế nhưng, với tinh thần, trách nhiệm, những cán bộ, chiến sỹ làm công tác khám chữa bệnh tại Trại tạm giam Công an tỉnh Thái Nguyên đã không quản ngại, vượt qua và hết lòng vì những bệnh nhân có mảnh đời lầm lỡ.

Xem tiếp...

Cảnh giác khi tiếp cận thông tin trên mạng xã hội, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra

     (ANTN) - Ở nước ta hiện nay, mạng xã hội phát triển ngày càng phổ biến, thu hút hàng triệu người sử dụng. Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, mạng xã hội đang trở thành không gian, ở đó một số đối tượng xấu đã lợi dụng triệt để  khả năng kết nối, tương tác thông tin để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, gây ra những hậu quả đáng tiếc cho xã hội.

Ảnh minh họa

Xem tiếp...

Nhiều giải pháp quản lý,giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng

     (ANTN) - Công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng giữ một vị trí rất quan trọng, nhằm phòng ngừa tái phạm tội và các hành vi vi phạm pháp luật. Để thực hiện tốt công tác này, các cấp ủy, chính quyền địa phương trong tỉnh  đã có nhiều giải pháp thiết thực, cụ thể, tạo điều kiện cho hàng trăm người chấp hành xong án phạt tù khi về địa phương có điều kiện làm lại cuộc đời.

Lực lượng Công an thường xuyên quan tâm, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng

Xem tiếp...