Tiêu điểm

Công an thành phố điều tra, khám phá 4 vụ, bắt 3 đối tượng trộm cắp xe máy

21-05-2019

(ANTN) - Công an thành phố Thái Nguyên vừa điều tra, bắt giữ 3 đối tượng thực hiện 4 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn. Điều đáng nói, bị hại trong vụ án còn chủ quan, mất cảnh giác, không có biện pháp bảo vệ tài sản của mình, để các đối tượng lợi dụng thực hiện hành vi trộm cắp xe máy.

Triển khai Công an chính quy về các xã, thị trấn

21-05-2019

(ANTN) - Trong hai ngày, 14 và 15/5/2019, Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức công bố các Quyết định điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại 6 xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Thông tin truy nã tội phạm; Họ tên: TRẦN VĂN TÁM

16-05-2019

Họ tên: TRẦN VĂN TÁM; Giới tính: Nam; Năm sinh: 1979; Dân tộc: Sán dìu; Quê quán: Xã Nam Hòa, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên; HKTT: Xóm Chí Son, xã Nam Hòa, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên; Họ tên bố: Trần Văn Đức; Họ tên mẹ: Âu Thị Khịt;

Hiệu quả từ việc bố trí công an chính quy tại thị trấn Trại Cau

14-05-2019

(ANTN) - Là địa phương duy nhất trong các xã, thị trấn của tỉnh Thái Nguyên được bố trí lực lượng Công an chính quy, những năm qua, Công an thị trấn Trại Cau, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên đã phát huy vai trò, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huy động các ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; giải quyết kịp thời các vấn đề liên quan đến an ninh, trật tự ngay tại cơ sở; nâng cao hiệu quả công tác tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính cho nhân dân.

Công an tỉnh Thái Nguyên triệu tập một đối tượng để làm rõ hành vi đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook

10-05-2019

(ANTN) - Ngày 08/5/2019, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên đã triệu tập Trần Thị Huyền Trang, sinh năm 1992, trú tại xã Quy Kỳ, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên để làm rõ hành vi đăng tải bài viết có nội dung sai sự thật trên mạng xã hội Facebook.

Bắt giữ đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 800kg pháo

10-05-2019

(ANTN) - Liên quan đến vụ vận chuyển trái phép 165kg pháo nổ bị Công an huyện Phú Lương bắt giữ ngày 7/5; đơn vị này vừa mở rộng điều tra, khám xét nơi ở của đối tượng Nguyễn Thanh Hải, thu giữ 608kg pháo.

Hiểm họa khó lường từ lái xe nghiện ma túy

04-05-2019

(ANTN) - Tệ nạn ma tuý là hiểm hoạ của toàn xã hội, có tác hại khôn lường tới sức khoẻ của người sử dụng, là nguồn gốc phát sinh nhiều loại tội phạm. Không những thế, thời gian gần đây, đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng mà nguyên nhân chính là do lái xe ô tô sử dụng ma tuý.

Hướng về cơ sở phục vụ nhân dân

04-05-2019

(ANTN) - Về tận xóm, bản, thậm chí tới tận các hộ gia đình cấp chứng minh nhân dân miễn phí cho người dân; đơn giản hóa các thủ tục hành chính; sử dụng phần mềm điện tử trong quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, con dấu và cấp chứng minh nhân dân, tạo điều kiện giải quyết thủ tục hành chính nhanh nhất cho nhân dân. Đó là những việc làm và hành động thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” của cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Thái Nguyên.

Cần ngăn chặn hệ luỵ của một loại “dịch vụ” biến tướng

02-05-2019

(ANTN) - Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên xuất hiện “dịch vụ” nữ tiếp viên hát cùng khách tại các quán Karaôkê. Các nhân viên nữ sẽ đến phục vụ việc rót bia và hát cùng khi khách có nhu cầu. Từ dịch vụ này đã nảy sinh các hành vi vi phạm pháp luật và gây mất ổn định an ninh, trật tự.

Cần nâng cao cảnh giác đối với tội phạm trộm cắp tài sản

23-04-2019

(ANTN) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã tích cực tuyên truyền, phổ biến phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm trộm cắp tài sản, nhưng thực tế cho thấy, vẫn còn không ít người dân sơ hở, mất cảnh giác trong việc quản lý, bảo vệ tài sản của mình, để các đối tượng lợi dụng thực hiện hành vi phạm tội.

Tập trung kiểm tra xử lý lái xe sử dụng ma tuý khi tham gia giao thông

12-03-2019

(ANTN) - Thực hiện Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên, Phòng Cảnh sát giao thông đã mở đợt kiểm tra chuyên đề xử lý người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ tham gia giao thông mà trong cơ thể có chất ma tuý, vi phạm quy định về nồng độ cồn.

Cảnh giác trước thủ đoạn hoạt động tội phạm liên quan tín dụng đen

11-03-2019

(ANTN) - Thủ tục đơn giản, không cần thế chấp, chỉ cần để lại giấy tờ tuỳ thân là có thể vay được tiền...nhưng phải chịu một lãi xuất rất cao, dao động từ 3 đến 5 nghìn thậm chí là 10 nghìn đồng trên 1 triệu, một ngày. Với lãi xuất cao như vậy, nhiều trường hợp vay tiền đã không có khả năng trả nợ. Từ đó, xuất hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật từ việc đi đòi nợ của các đối tượng hoạt động liên quan đến tín dụng đen.

Những chiến sỹ kiên cường chống tội phạm sử dụng công nghệ cao

04-03-2019

(ANTN) - Đội Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thái Nguyên được thành lập và sau gần 2 năm nỗ lực, quyết liệt đấu tranh không ngừng nghỉ, lực lượng này đã trở thành “khắc tinh” của tội phạm công nghệ cao. Hàng chục vụ án và các đối tượng hoạt động phạm tội được đưa ra ánh sáng, góp phần mang đến cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Công an tỉnh Thái Nguyên công bố số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận phản ánh hiện tượng tiêu cực, tham nhũng

01-03-2019

(ANTN) - Để tiếp nhận và xử lý kịp thời những thông tin của tổ chức, cá nhân phản ánh về hiện tượng tiêu cực, tham nhũng của cán bộ, chiến sỹ Công an, Công an tỉnh Thái Nguyên công bố số điện thoại đường dây nóng của Bộ Công an 069.2342.593 và của Công an tỉnh 069.2669.114.

Bắt đối tượng vận chuyển gần một tấn pháo nổ trái phép

22-02-2019

(ANTN) - Ngày 19/2, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã phát hiện, bắt quả tang một đối tượng có hành vi vận chuyển gần một tấn pháo nổ trái phép.

Cảnh giác với tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua điện thoại, mạng xã hội

18-02-2019

(ANTN) - Lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại, mạng xã hội là phương thức không mới. Thời gian qua, Công an tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai nhiều biện pháp, hình thức tuyên truyền, phổ biến phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm, nhưng một số người dân vẫn mất cảnh giác bị đối tượng lừa đảo gây thiệt hại lớn về tài sản.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự - Những dấu ấn trong năm 2018

18-02-2019

(ANTN) - Năm 2018, công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đạt được những kết quả quan trọng, nổi bật trên các lĩnh vực như an ninh tôn giáo, dân tộc, phòng chống tội phạm hình sự, ma túy, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng.

Công an thành phố Thái Nguyên bắt đối tượng sử dụng ma túy đá gây mất an ninh, trật tự

14-02-2019

(ANTN) - Ngày 12/2, Công an thành phố bắt đối tượng sử dụng ma túy đá gây mất an ninh, trật tự tại khu vực tổ 20, phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên.

Công an huyện Phú Bình tích cực đấu tranh với tội phạm trộm cắp xe máy

26-10-2018

(ANTN) - Trước diễn biến có chiều hướng gia tăng của tội phạm trộm cắp tài sản, đặc biệt là trộm cắp xe máy, Công an huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều biện pháp công tác, tích cực tuyên truyền, nâng cao cảnh giác cho quần chúng nhân dân, đồng thời đấu tranh mạnh với loại tội phạm này.

Thông tin quảng cáo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Công an tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 17, đường Cách mạng tháng 8, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên

Ghi rõ nguồn tin "Công an tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này