Cần ngăn chặn hệ luỵ của một loại “dịch vụ” biến tướng

02-05-2019 09:58

(ANTN) - Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên xuất hiện “dịch vụ” nữ tiếp viên hát cùng khách tại các quán Karaôkê. Các nhân viên nữ sẽ đến phục vụ việc rót bia và hát cùng khi khách có nhu cầu. Từ dịch vụ này đã nảy sinh các hành vi vi phạm pháp luật và gây mất ổn định an ninh, trật tự.

Một nhóm đối tượng vừa bị cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Phổ Yên, khởi tố về hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Các đối tượng đã bắt, giam giữ chị N..., sinh năm 1991, trú tại thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội. Mục đích bắt giữ để ép chị N...làm nhân viên phục vụ quán hát Karaôkê, dưới sự quản lý của các đối tượng. Chị N...đã bị các đối tượng dùng dây xích khoá, đánh đập, cắt tóc... 

Nhóm đối tượng bị cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Phổ Yên, khởi tố về hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: CATN

 

Còn đối với Nguyễn Hữu Lâm, sinh năm 1998, trú tại xã Đắc Sơn, thị xã Phổ Yên bị cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Nguyên khởi tố về hành vi giết người. Trước đó, ngày 16/1/2019, Lâm đã dùng dao đâm anh Đỗ Minh Hải, sinh năm 1990, trú tại xã Bá Xuyên, thành phố Sông Công tử vong và đâm một người bị thương. Nguyên nhân là do trong quá trình hát Karaôkê, nhóm của anh Đỗ Minh Hải có mẫu thuẫn với nhóm nhân viên nữ rót bia và hát cùng do Lâm quản lý.

Hiện nay, tại một số địa phương trong tỉnh xuất hiện “dịch vụ” nữ tiếp viên hát cùng khách tại quán Karaôkê, khi khách có yêu cầu thì các nhân viên nữ sẽ đến phục vụ việc rót bia và hát cùng, với giá khoảng 120 nghìn đồng một tiếng... Các nhân viên nữ này do một số đối tượng đứng ra quản lý, bảo vệ, đưa, đón từ nơi ở đến các quán Karaôkê...Số tiền khách trả sẽ được chia đôi cho đối tượng quản lý và nhân viên phục vụ. Không những làm việc trong môi trường nhiều cám dỗ, xa ngã như mại dâm, ma tuý mà những nhân viên này còn chịu sự giám sát chặt chẽ của những đối tượng quản lý. 

Trao đổi với chúng tôi về các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn loại tệ nạn này trên địa bàn, Thượng tá Nguyễn Văn Thắng – Phó trưởng Công an thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên cho biết, Lãnh đạo Công an thị xã Phổ Yên chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp với Công an phường, xã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tố giác tội phạm. Cùng với đó là thường xuyên tuần tra kiểm soát, kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự. Đối với các trường hợp vi phạm lực lượng Công an sẽ kiên quyết xử lý nghiêm để làm gương cho các đối tượng khác.

Để ngăn chặn hệ luỵ của loại “dịch vụ” biến tướng trên, lực lượng Công an đã tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở việc chấp hành các quy định của pháp luật tại cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaôkê, kịp thời phát hiện những trường hợp có dấu hiệu bảo kê, dẫn dắn, ép buộc nhân viên nữ phục vụ tại quán Karaoke...Bên cạnh đó, các gia đình cần quản lý tốt các thành viên để tránh bị lôi kéo, dụ dỗ, xa ngã vào tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật.

Danh Quốc


Thông tin quảng cáo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Công an tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 17, đường Cách mạng tháng 8, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên

Ghi rõ nguồn tin "Công an tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này