Công an Thái Nguyên học tập, làm theo lời Bác bằng những việc làm thiết thực

05-07-2019 16:20

(ANTN) - Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân là chuẩn mực về đạo đức, phong cách, tin thần trách nhiệm của người cán bộ Công an cách mạng. Thực hiện lời dạy của Bác, cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Thái Nguyên thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, “tự soi, tự sửa” theo Sáu điều Bác dạy và cụ thể hóa vào những hành động, việc làm thiết thực.

Một buổi về cơ sở làm chứng minh nhân dân của cán bộ, chiến sỹ Công an thị xã Phổ Yên. Ngay từ sớm, nhiều người dân xã Phúc Thuận, thị xã Phổ Yên có mặt tại UBND xã để làm thủ tục cấp, đổi chứng minh nhân dân. Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, giải quyết nhanh gọn các thủ tục hành chính, không để người dân mất thời gian chờ đợi và không phải đi lại xa, Công an thị xã đã làm thủ tục cấp, đổi chứng minh nhân dân cho hơn 500 trường hợp. 

Cán bộ, chiến sỹ Công an thị xã Phổ Yên đến nhà làm thủ tục cấp, đổi chứng minh nhân dân. Ảnh: CATN

Những buổi xuống cơ sở làm chứng minh nhân dân như vậy đã được Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố, thị xã tiến hành thường xuyên trong nhiều năm qua. Nguyện vọng của người dân, thủ tục hành chính được giải quyết nhanh chóng, thuận lợi, không mất thời gian chờ đợi và đi lại. Đại úy Nguyễn Thị Thanh Hà- Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thị xã Phổ Yên cho biết thêm, việc cấp chứng minh nhân dân, hộ khẩu, giải quyết các thủ tục hành chính đã giảm thời gian về ngày trả, giúp người dân thuận lợi rất nhiều trong việc đi lại. “Chúng tôi phối hợp với bưu điện trả kết quả đến tận nhà hoặc chuyển cho Công an xã, phường để người dân đến nhận kết quả mà không phải đi lại quá xa”.

Tinh thần vì nhân dân phục vụ, cương quyết, khôn khéo với địch và sự tận tụy với công việc theo lời dạy của Bác còn được cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Thái Nguyên thể hiện trên tất cả các lĩnh vực công tác như: Đấu tranh phản bác luận điệu sai trái của các thế lực thù địch; đảm bảo an ninh trật tự vùng đồng bào dân tộc thiểu số; giữ gìn trật tự an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; triệt phá các ổ, nhóm tội phạm về hình sự, ma túy…

Tiêu biểu như vừa qua, Phòng Cảnh sát hình sự đã nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng giết người Nguyễn Văn Dư xảy ra ngày 10/6 tại thành phố Sông Công; Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đấu tranh, triệt phá đường dây mua bán ma túy từ Nghệ An ra Thái Nguyên, bắt giữ đối tượng Trần Thị Kim Chi và thu giữ 47 bánh Hêrôin. 

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh phá Chuyên án "668C", bắt đối tượng Trần Thị Kim Chi, thu giữ 47 bánh Hêrôin. Ảnh: CATN

Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Trần Văn Oanh- Đội trưởng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, là một cán bộ trong lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, bản thân luôn xác định những gian khó, vất vả và nguy hiểm trong quá trình đấu tranh với loại tội phạm này, đòi hỏi mỗi cán bộ, chiến sỹ phải nắm sát tình hình thực tế, không kể ngày đêm hay mưa rét, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Không giáo điều, không xa rời thực tiễn mà từ trong mỗi việc, mỗi hành động của cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Thái Nguyên luôn gắn liền với thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Cụ thể trong thời gian qua, địa bàn thành phố Thái Nguyên nổi lên tình trạng trộm cắp xe máy tại các hộ dân, với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, Công an thành phố Thái Nguyên đã điều tra, khám phá gần 10 vụ, bắt 12 đối tượng trộm cắp xe máy, thu hồi tài sản tổng giá trị hơn 120 triệu đồng trả cho người bị hại. 

Để có được những chuyển biến cụ thể, rõ nét trong cả nhận thức và hành động, Đảng ủy- Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện Chỉ thị số 04 ngày 19/5/2018 của Bộ trưởng Bộ Công an về đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” trong tình hình mới, đồng thời gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Nghị quyết trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Từ phong trào đã xuất hiện nhiều cách làm hay, sáng tạo; hàng chục cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng được các cấp, ngành và quần chúng nhân dân biểu dương, khen thưởng.

Triệu HuấnThông tin quảng cáo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Công an tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 17, đường Cách mạng tháng 8, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên

Ghi rõ nguồn tin "Công an tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này