Vì sự bình yên cuộc sống

Lực lượng Công an chủ động, tích cực giúp đỡ nhân dân trong thiên tai

12-09-2019

(ANTN) - Vừa qua, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra mưa lớn kéo dài gây ngập úng cục bộ, nhiều nơi nhà cửa bị cô lập, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân; trước diễn biến phức tạp của thời tiết, Công an các đơn vị, địa phương đã chủ động huy động lực lượng, phương tiện, triển khai các biện pháp để bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân.

Tuổi trẻ Công an tỉnh Thái Nguyên làm theo lời Bác

20-08-2019

(ANTN) - Thời gian qua, phong trào thanh niên Công an nhân dân học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy đã được đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh Thái Nguyên cụ thể hóa bằng những việc làm, hành động thiết thực, qua đó đã phát huy vai trò xung kích, hăng hái thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tích cực tham gia hoạt động tình nghĩa, tình nguyện, chung sức vì cộng đồng.

Người đưa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc về cơ sở

06-08-2019

(ANTN) - Hơn 9 năm trong vai trò là chỉ huy Đội, Trung tá Đào Việt Anh- Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên luôn gương mẫu, tận tụy, hết lòng vì công việc. Anh có những đóng góp không nhỏ trong công tác xây dựng và phát triển phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương. Từ những việc làm, hành động của anh luôn nhận được sự tin tưởng, đánh giá cao của cấp ủy, chính quyền và quần chúng nhân dân.

Công an Thái Nguyên học tập, làm theo lời Bác bằng những việc làm thiết thực

05-07-2019

(ANTN) - Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân là chuẩn mực về đạo đức, phong cách, tin thần trách nhiệm của người cán bộ Công an cách mạng. Thực hiện lời dạy của Bác, cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Thái Nguyên thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, “tự soi, tự sửa” theo Sáu điều Bác dạy và cụ thể hóa vào những hành động, việc làm thiết thực.

Công an huyện Phú Lương nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

17-06-2019

(ANTN) - Nhận thức rõ công tác vận động quần chúng nhân dân tham gia đảm bảo an ninh, trật tự có vai trò hết sức quan trọng, những năm qua, Công an huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai phát động, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với những nội dung, hình thức phong phú, thiết thực. Phong trào đã có sự lan tỏa sâu rộng đến các cấp, các ngành, tổ chức, đoàn thể, huy động được đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên, học sinh và nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, tố giác tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, góp phần phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Phát huy truyền thống anh hùng qua 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND

16-05-2019

Hòa trung không khí thi đua của toàn lực lượng Công an hướng tới các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành và chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Hình sự, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH và lực lượng Tham mưu CAND

Người Trưởng Công an xã gần dân, tận tụy với công tác đảm bảo an ninh, trật tự ở cơ sở

12-03-2019

(ANTN) - Hơn 7 năm giữ cương vị Trưởng Công an xã Thanh Định, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên- đồng chí Ma Đình Trường luôn gương mẫu, tận tụy với công việc, cùng tập thể Công an xã làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương.

Công an các đơn vị, địa phương đảm bảo an ninh, trật tự các Lễ hội đầu xuân trên địa bàn

12-03-2019

(ANTN) - Để giữ gìn an ninh trật tự cho các hoạt động văn hóa, lễ hội, đảm bảo an toàn cho du khách thập phương thập phương, Công an các đơn vị, địa phương đã chủ động xây dựng phương án triển khai lực lượng bảo vệ các Lễ hội xuân Kỷ Hợi năm 2019 diễn ra trên địa bàn.

Nỗ lực bảo vệ Tết bình yên

11-03-2019

(ANTN) - Không khí mùa xuân đang về khắp mọi nơi, nhà nhà, người người chuẩn bị đón Tết; thế nhưng đối với những cán bộ, chiến sĩ Công an, họ tạm gác lại hạnh phúc riêng để tuần tra trên các tuyến, địa bàn, thường trực ở những vị trí chiến đấu, đảm bảo an ninh, trật tự cho nhân dân đón Tết an toàn, lành mạnh.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thái Nguyên triển khai quyết liệt các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho nhân dân vui Xuân, đón Tết

11-03-2019

(ANTN) - Với mục tiêu kiềm chế, đẩy lùi tai nạn giao thông, không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công an tỉnh Thái Nguyên đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội, phục vụ đi lại, vui chơi, vận tải hành khách, hàng hóa của nhân dân an toàn.

Những chiến sỹ kiên cường chống tội phạm sử dụng công nghệ cao

04-03-2019

(ANTN) - Đội Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thái Nguyên được thành lập và sau gần 2 năm nỗ lực, quyết liệt đấu tranh không ngừng nghỉ, lực lượng này đã trở thành “khắc tinh” của tội phạm công nghệ cao. Hàng chục vụ án và các đối tượng hoạt động phạm tội được đưa ra ánh sáng, góp phần mang đến cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự - Những dấu ấn trong năm 2018

18-02-2019

(ANTN) - Năm 2018, công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đạt được những kết quả quan trọng, nổi bật trên các lĩnh vực như an ninh tôn giáo, dân tộc, phòng chống tội phạm hình sự, ma túy, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng.

Nhiều hoạt động nâng cao nhận thức về chủ quyền biển đảo Việt Nam

15-11-2018

(ANTN) - Nhằm khơi dậy niềm tự hào dân tộc, ý thức, trách nhiệm, nghĩa vụ của các tầng lớp nhân dân trong việc bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, thời gian qua, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền có ý nghĩa thiết thực khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, phổ biến bản đồ Việt Nam, góp phần phản bác yêu sách “đường lưỡi bò” của Trung Quốc ở biển Đông.

Chuyển biến trong công tác phòng chống ma túy tại xã Xuân Phương, huyện Phú Bình

15-11-2018

(ANTN) - Xã Xuân Phương, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên trước đây là địa bàn phức tạp về tội phạm và tệ nạn ma túy, nhưng với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương trong đó lực lượng Công an với vai trò là nòng cốt; nhiều biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy đã được triển khai quyết liệt. Đến nay, Xuân Phương đã giảm số người nghiện ma túy, tội phạm ma túy được kiềm chế, đẩy lùi.

Lực lượng cứu nạn, cứu hộ - thầm lặng vượt gian khó

15-11-2018

(ANTN) - Thường trực 24/24 giờ, sẵn sàng có mặt kịp thời ở những chỗ hiểm nguy để cứu giúp nhân dân gặp phải tai họa xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Đó là những cán bộ, chiến sỹ làm công tác cứu nạn, cứu hộ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh Thái Nguyên.

Công việc thầm lặng của y, bác sỹ Trại tạm giam Công an tỉnh Thái Nguyên

19-10-2018

(ANTN) - Công tác khám, chữa bệnh vốn đã nhiều áp lực, đối với những y, bác sỹ làm việc trong Trại tạm giam, công việc ấy còn khó khăn, thậm chí phải đối mặt với những nguy hiểm rình rập bởi những căn bệnh thế kỷ. Thế nhưng, với tinh thần, trách nhiệm, những cán bộ, chiến sỹ làm công tác khám chữa bệnh tại Trại tạm giam Công an tỉnh Thái Nguyên đã không quản ngại, vượt qua và hết lòng vì những bệnh nhân có mảnh đời lầm lỡ.

Xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ tích cực đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

19-10-2018

(ANTN) - Với đặc thù là một xã vùng cao, có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, nhận thức về pháp luật còn nhiều hạn chế, xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên tiềm ẩn những phức tạp về an ninh, trật tự, nhất là các tà đạo, đạo lạ xâm nhập vào địa bàn. Trong những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Văn Lăng đã tập trung xây dựng và phát triển phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, huy động được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, nổi bật là đã xây dựng nhiều mô hình tự quản về an ninh, trật tự hoạt động hiệu quả, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Cần phát huy hiệu quả của phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”

19-10-2018

(ANTN) - Phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” được phát động từ giữa tháng 10 năm 2017 trên địa bàn thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên; trải qua 1 năm triển khai, phong trào đã có những hiệu quả tích cực, góp phần phòng cháy, chữa cháy ngay từ ban đầu, giảm bớt thiệt hại do cháy nổ gây ra…

Thông tin quảng cáo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Công an tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 17, đường Cách mạng tháng 8, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên

Ghi rõ nguồn tin "Công an tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này